Ưu điểm của cổng tự động 2 cánh

Hãy cùng chúng tôi tìm hiêu về nhưng ưu điểm của cổng tự động 2 cánh qua bài viết sau đây nhé!

Mục lục chính [Ẩn]

  Cấu tạo cổng mở 2 cánh

  Gồm 02 cánh cửa, kích thước tùy theo thiết kế thông thường rộng từ 1,6 m đến 5 m, cao từ 2 m đến 4m, Vật liệu làm cổng là nhôm hợp kim, thép hộp, inox, vật liệu tổng hợp, …Những lưu ý khi thiết kế chế tạo và lắp đặt cánh cửa đó là độ năng cánh cổng nhỏ hơn 800 kg, bạc đạn nên chọn bạc đạn mới loại cối xoay hoặc chọn cụm cối xoay nhập khẩu. Công xuất motor mở đóng cổng tự động thường định mức bằng kg cánh cổng, tuy nhiên còn phụ thuộc rất nhiều

  Phân loại cổng tự động 2 cánh

  Cổng mở 2 cánh có 2 loại thiết bị cánh tay đòn và âm sàn lắp đặt vào cổng, có cùng công dụng đóng mở cổng nhưng nguyên lý hoạt động có khác nhau.

  Cổng mở tự động cánh tay đòn

  Cánh tay để kéo cổng là motor gắn bánh ví trục vis, cánh tay được gắn vào bas sắt , bas này được bắt cố định lên cột cổng, vị trí bắt trên cổng không quá cao khó bảo trì, không quá thấp bị nước mưa tạt vào dễ hư hỏng, một đầu còn lại bắt lên cổng thường thì hàn nếu là cổng sắt, bắt vis, bulong nếu là cổng gỗ…, thông số kỹ thuật lắp đặt được hướng dẫn trong tài liệu kèm theo. Ngoài ra còn có cánh tay đòn thủy lực thường dùng cho cổng rộng và nặng đến 800kg/cánh cổng, cơ cấu giống như ben dầu.

  Hoạt dộng motor cánh tay đòn đươc điều khiển bởi tủ điện trung tâm, motor hoạt động có nguồn điên vào 220 VAC và motor có loại dùng 220 VAC và có loại 24 VDC nên tủ điện có cấu tạo cũng khác nhau, nguồn 24 VDC cấp  có qua biến thế,  motor 24 VDC có nhiều chức năng nên hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

  Ngoài ra còn có photocell (cảm biến an toàn, khóa điện dùng cho cổng, đèn báo khi mỏ và đóng cổng, các thiết bị này lắp đặt chọn thêm hoặc kèm theo sản phẩm).

  Cổng mở tự động 2 cánh âm sàn

  Motor âm sàn được lắp đặt trong hộp thép hoăc inox 304 đươc đặt âm dưới đất, cốt quay được nối với cốt xoay trượt của cổng qua khớp nối dạng khóa, khi mất điện hoăc hư hỏng lấy chìa tách ly hợp và mở cổng băng tay. trong hộp có thiết kế lỗ thoát nước , motor âm sàn được thiết kế có độ chống bụi và nước tốt, có thể hoạt động được khi ngâm nước trong thời gian ngắn (IP 67), góc mở cánh cổng thường từ 0 đến 125 độ, motor cũng có 2 loại nguồn là 220 VAC và 24 VDC, cũng giống như motor cánh tay đòn motor 24 VDC có nhiều chức năng và hoạt động an toàn hơn, tuy nhiên giá thành cũng cao hơn.

  Điều khiển cổng đóng mở bằng bo mạch trong tủ điện nguồn vào 220 VAC đầu ra là 220 VAC hoặc 24 VDC tùy theo loại motor, nguồn 24 VDC thì motor âm sàn có nhiều chức năng hơn, đồng thời giá thành cũng cao hơn.

  Các thiết bị tự chọn lắp đặt kèm theo gồm đèn báo, photocell, nút nhấn có dây..

  Các thiết bị phụ trợ chọn thêm âm sàn gồm chuông cổng màn hình, nút nhấn không dây, mở cổng qua smartphone..

  Ưu và nhược điểm của cổng tự động 2 cánh

  Cổng mở tự động cánh tay đòn có cấu tạo và lắp đặt đơn giản, dễ tháo lắp nên bảo trì dễ dàng, giá thành cũng thấp hơn loại âm sàn, hạn chế nữa là thường dùng cho cổng mở vào cổng mở ra lắp cũng được nhưng không đẹp, do lắp đặt nổi nên nhìn toàn cảnh không đẹp bằng tuy nhiên khi thiết kế cổng từ đầu thì cổng vẫn đẹp.

  Cổng âm sàn do motor lắp âm nên cổng đẹp hơn, cổng mở ra hay mở vào đều lắp đươc và đẹp, tuy nhiên giá thành cao hơn và khi bảo trì cũng khó hơn, nhưng nếu bảo dưỡng theo yêu cầu nhà sản xuất từ 1 đến 2 lần/năm thì motor cũng rất bền.

  Tin liên quan

  Cách khắc phục lỗi cổng tự động chạy lùi lại

  Cách điều chỉnh tốc độ của động cơ cửa tự động

  Cửa tự đóng mở liên tục là hiện tượng gì?

  Cách khắc phục tình trạng hấp hơi nước cửa kính ở chung cư

  Những dấu hiệu cho thấy cổng tự động của bạn cần sửa chữa

  Bánh xe cửa trượt là gì? Có chức năng như thế nào?

  Bộ điều khiển cổng tự động từ xa có công dụng gì

  Cửa kính mắt thần là gì?

  Có nên lựa chọn motor cổng âm sàn giá rẻ cho cửa tự động?

  7 lý do khiến cổng trượt của bạn bị hỏng

  Cách tính mét vuông cửa đơn giản, chính xác nhất

  Cách xử lý cửa kính cường lực bị kẹt hiệu quả

  Cổng xếp là gì? Lợi ích khi sử dụng cổng xếp inox

  Cửa lùa cảm biến, tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng

  Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

  Giới thiệu về các loại bánh xe cổng trượt

  Motor âm sàn là gì?

  Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của cổng tự động?

  Motor cửa cổng tự động giúp cải thiện cuộc sống?

  Ưu điểm của cổng trượt tự động