Cửa tự đóng mở liên tục là hiện tượng gì?

Hiện tượng cửa đóng mở liên tục là bình thường hay là sự cố của thiết bị cửa tự động. Trong giới hạn bài viết chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra các nguyên nhân cơ bản nhất thường gặp phải và biện pháp khắc phục hiện tương trên một cách nhanh nhất.

Mục lục chính [Ẩn]

  Tại sao cửa tự đóng mở liên tục

  Đầu tiên, phải khẳng định hiện tượng cửa đóng mở liên tục là một lỗi thường gặp nhất với bất cứ loại thiết bị cửa tự động nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên trong đó có cả những nguyên nhân chủ quan. Đa phần khách hàng là người sử dụng nên không có nhiều kinh nghiệm để xử lý trong trường hợp cửa bị lỗi đóng mở liên tục này.

  Hy vọng qua bài viết sẽ giúp khách hàng nhận biết và khắc phục được hiện tượng trên nếu không phải do lỗi của phụ kiện cửa tự động. Trong trường hợp khác cần liên hệ đơn vị sửa chữa cửa tự động để kiểm tra và khắc phục.

  Cửa tự động đóng mở liên tục

  Nguyên nhân dẫn đến cửa đóng mở liên tục

  Theo như kinh nghiệm cửa có hiện tượng đóng mở liên tục chủ yếu xuất phát từ 02 nguyên nhân chủ quan và 03 nguyên nhân do lỗi các phụ kiện trong đó thường gặp nhất là lỗi số (2) và số ( 5).

  Với các nguyên nhân lỗi do khách quan khách hàng có thể tự khắc phục hoặc liên hệ các đơn vị sửa chữa cửa tự động. Với các trường hợp bị lỗi do phụ kiện cửa cần tiến hành thay thế loại phụ kiện phù hợp.

  1. Trong phạm vi mắt cảm biến quét có vật chuyển động
  2. Nắp che hộp kỹ thuật bị rung
  3. Lực đẩy của mô tơ yếu
  4. Mắt cảm biến an toàn bị lỗi
  5. Mắt cảm biến mở cửa bị lỗi

  Lỗi khách quan số 1 và 2

  Trong các nguyên nhân trên có 02 nguyên nhân lỗi là do yếu tố khách quan gồm số (1) và (2). Trong trường hợp đầu tiên (1) cần phát hiện vật chuyển động trong phạm vi quét của mắt cảm biến. Thường khách hàng hay để cây, bong bóng trang trí… khi các vật này chuyển động mắt cảm biến sẽ phát hiện và nhận tín hiệu để cửa mở ra. Cần loại bỏ các vật chuyển động này khỏi vùng cảm biến để cửa trở lại trạng thái bình thường

  Nguyên nhân thứ hai (2) là nắp che hộp kỹ thuật bị rung ( có thể là nắp nhôm, inox) khi nắp rung sẽ tác động tới cảm biến và lúc này cửa sẽ mở ra.. Nguyên nhân này là do trong quá trình lắp đặt nắp che hộp kỹ thuật không được gia cố chắc chắn. Để khắc phục khách hàng chỉ cần gia cố lại nắp hộp kỹ thuật đảm bảo khi cửa chạy không bị rung.

  Với 02 trường hợp trên khách hàng có thể tự tiến hành xử lý trong trường hợp thứ 2 có thể liên hệ đơn vị lắp đặt để gia cố lại phần nắp che hộp kỹ thuật.

  Phương án khắc phục lỗi số 3-4-5

  Trong trường hợp kiểm tra nguyên nhân gây ra hiện tượng cửa đóng mở liên tục không thuộc nguyên nhân khách quan mà do lỗi của phụ kiện, thiết bị. Cách khắc phục để sử dụng cửa tạm thời trong trường hợp (3) và (4) như sau :

  Lực đẩy mô tơ bị yếu:

  ( Vào phần cài đặt trên mạch điều khiển tăng lực đẩy của mô tơ ). Đồng thời liên hệ với đơn vị có chuyên môn tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng lại hệ thống cơ khí, hiệu chỉnh lại lực đẩy cho phù hợp.

  Mắt cảm biến an toàn bị lỗi:

  ( Vào phần cài đặt ngắt tín hiệu cảm biến an toàn tới mạch điều khiển). Sau khi ngắt tín hiệu cửa có thể hoạt động bình thường nhưng cần tiến hành thay thế nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

  Mắt cảm biến mở cửa bị lỗi:

  Riêng trong tường hợp mắt cảm biến cửa bị lỗi để khắc phục tạm thời là khó khăn nên trong trường hợp này có thể tạm dừng cửa hoặc liên hệ để thay thế mắt cảm biến

  Ở chế độ hoạt động bình thường cửa chỉ mở ra khi có người đi tới. Việc phát hiện người đi tới là nhiệm vụ của mắt cảm biến. Sau khi người đi qua cửa sẽ tự đóng lại. Còn hiện tượng cửa đóng mở liên tục khi không có người hay khi đóng gần hết lại mở ra. Đây là hiện tượng lỗi

  Những lưu ý khi thay phụ kiện cửa tự động

  Trong quá trình thay thế phụ kiện cửa tự động khách hàng nên liên hệ đơn vị có chuyên môn để tiến hành kiểm tra tổng thể toàn bộ hệ thống cửa. Phụ kiện thay thế cần đảm bảo chính hãng, phù hợp với loại phụ kiện cửa tự động đang sử dụng.

  Tin liên quan

  Cách khắc phục lỗi cổng tự động chạy lùi lại

  Ưu điểm của cổng tự động 2 cánh

  Cách điều chỉnh tốc độ của động cơ cửa tự động

  Cách khắc phục tình trạng hấp hơi nước cửa kính ở chung cư

  Những dấu hiệu cho thấy cổng tự động của bạn cần sửa chữa

  Bánh xe cửa trượt là gì? Có chức năng như thế nào?

  Bộ điều khiển cổng tự động từ xa có công dụng gì

  Cửa kính mắt thần là gì?

  Có nên lựa chọn motor cổng âm sàn giá rẻ cho cửa tự động?

  7 lý do khiến cổng trượt của bạn bị hỏng

  Cách tính mét vuông cửa đơn giản, chính xác nhất

  Cách xử lý cửa kính cường lực bị kẹt hiệu quả

  Cổng xếp là gì? Lợi ích khi sử dụng cổng xếp inox

  Cửa lùa cảm biến, tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng

  Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

  Giới thiệu về các loại bánh xe cổng trượt

  Motor âm sàn là gì?

  Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của cổng tự động?

  Motor cửa cổng tự động giúp cải thiện cuộc sống?

  Ưu điểm của cổng trượt tự động