Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

Cổng tự động có an toàn không? Nhà có trẻ em có nên sử dụng cổng tự động? Để có thể trải nghiệm các tính năng của cổng tự động một cách an toàn tuyệt đối thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý này. Gia đình nào có trẻ em thì nên chú ý nhé!

Mục lục chính [Ẩn]

  1. Nguyên lý hoạt động của cổng tự động

  Cổng tự động là thiết bị cửa cổng thông thường được lắp đặt bổ sung thêm motor để giúp cổng vận hành tự động. 

  Motor có nhiệm vụ chuyển điện năng thành cơ năng, tác động lực trực tiếp lên cánh cổng. Khi nhận được tín hiệu từ điều khiển, bảng mạch điều khiển sẽ được nhận và phân tích dữ liệu để motor vận hành cổng theo đúng lệnh nhận được. 

  Nếu được lắp đặt cảm biến tự động, cổng sẽ có khả năng nhận biết được vật cản và phương tiện qua lại. Cánh cổng sẽ tự động dừng hoặc đảo chiều mỗi khi phát hiện ra người hoặc vật trong vùng cảm biến. 

  2. Các vấn đề mà trẻ em gặp phải khi sử dụngcổng tự động

  Khi cổng tự động không được trang bị cảm biến an toàn chống kẹp, trường hợp trẻ em gặp nguy hiểm do cổng tự động gây ra xảy ra rất nhiều. 

  Cổng tự động hoạt động hoàn toàn tự động thông qua lực đẩy của motor. Motor có công suất càng lớn thì cổng vận hành càng nhanh và mạnh mẽ. Khi cánh cổng đang trong quá trình hoạt động mà bỗng dưng có trẻ em chạy qua. Phần trăm cổng va phải bé là rất cao. 

  Motor không có khả năng nhận biết vật cản, chúng chỉ có thể dừng lại khi đi hết hành trình. Trẻ em vô tình đi vào khu vực hoạt động của cổng mà không để ý, chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào nếu không có biện pháp hạn chế. 

  3. Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ 

  An toàn chính là yếu tố được ưu tiên hàng đầu khi nói đến ngôi nhà của bạn. Cổng tự động tuy hiện đại và thông minh, nhưng để sử dụng cổng tự động an toàn tuyệt đối với trẻ em thì cần lưu ý những điều dưới đây. 

  Lắp đặt cảm biến an toàn chống kẹp

  Cảm biến an toàn là thiết bị quan trọng trong quá trình hoạt động của cổng tự động. Sản phẩm làm có khả năng nhận biết vật cản trong vùng cảm biến. Khi con người đi qua hoặc vật cản nằm trong khu vực đóng/mở của cánh cổng cảm biến sẽ tự động phát hiện và giúp motor đảo chiều hoặc dừng lại để tránh làm tổn hại chúng. 

  Thiết bị này đặc biệt hữu dụng trong trường hợp gia định có trẻ em hoặc nuôi thú cưng. 

  Để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn đặc biệt là đối với trẻ em. Hãy lắp đặt cảm biến an toàn ngay lập tức để hạn chế rủi ro nhanh nhất. 

  Sử dụng đúng cách

  Sử dụng cổng tự động đúng cách cũng là một trong những biện pháp hạn chế nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Người dùng thường có xu hướng nhấn liên tục trên thiết bị điều khiển khi cổng không hoạt động. Điều này làm cho hệ thống motor không nhận diện được lệnh và hoạt động thất thường. 

  hi đám trẻ nhà bạn đang chơi gần cánh cổng, hệ thống bị lỗi do nhấn nút quá nhiều lần. Do đó, cánh cổng có thể đột nhiên vận hành mà không cần ai điều khiển. Điều này đã vô tình làm đám trẻ nhà bạn bị thương.

  Trước khi sử dụng cổng tự động, bạn nên quan sát xem có người, phương tiện gần đó không. Nên để vật cản tránh xa cánh cổng để đảm bảo an toàn khi cổng vận hành

  Do đó, em nên sử dụng cổng tự động đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia. Kiểm tra xem có ai đứng gần vị trí cổng trước khi bạn đóng mở cổng, đặc biệt là trẻ nhỏ và nhớ để điều khiển cổng tránh xa tầm tay trẻ em. Trong trường hợp cổng không hoạt động bạn có thể kiểm tra pin của tay điều khiển. Bên cạnh đó có thể liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi để kỹ thuật có thể đến và sửa chữa cửa tự động nhanh nhất. 

  Bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ

  Bảo trì bảo dưỡng cửa tự động là biện pháp phát hiện lỗi ở cổng tự động sớm để khắc phục nhanh nhất. Để đảm bảo an toàn, thì việc cổng không gặp bất cứ vấn đề gì về máy móc, động cơ,... là biện pháp tốt nhất. Do đó cần phải bảo dưỡng động cơ 1 năm 2 lần theo quy định của nhà sản xuất để việc trải nghiệm cổng tự động hiệu quả nhất. 

  Tin liên quan

  Cách khắc phục lỗi cổng tự động chạy lùi lại

  Ưu điểm của cổng tự động 2 cánh

  Cách điều chỉnh tốc độ của động cơ cửa tự động

  Cửa tự đóng mở liên tục là hiện tượng gì?

  Cách khắc phục tình trạng hấp hơi nước cửa kính ở chung cư

  Những dấu hiệu cho thấy cổng tự động của bạn cần sửa chữa

  Bánh xe cửa trượt là gì? Có chức năng như thế nào?

  Bộ điều khiển cổng tự động từ xa có công dụng gì

  Cửa kính mắt thần là gì?

  Có nên lựa chọn motor cổng âm sàn giá rẻ cho cửa tự động?

  7 lý do khiến cổng trượt của bạn bị hỏng

  Cách tính mét vuông cửa đơn giản, chính xác nhất

  Cách xử lý cửa kính cường lực bị kẹt hiệu quả

  Cổng xếp là gì? Lợi ích khi sử dụng cổng xếp inox

  Cửa lùa cảm biến, tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng

  Giới thiệu về các loại bánh xe cổng trượt

  Motor âm sàn là gì?

  Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của cổng tự động?

  Motor cửa cổng tự động giúp cải thiện cuộc sống?

  Ưu điểm của cổng trượt tự động