Những dấu hiệu cho thấy cổng tự động của bạn cần sửa chữa

Cổng tự động rất phổ biến trong cả tài sản dân cư và thương mại, và có lý do chính đáng. Họ cung cấp một cách đáng tin cậy để làm cho tài sản của bạn cảm thấy an toàn, bảo mật và riêng tư hơn.

Mục lục chính [Ẩn]

  Kiểm soát quyền truy cập vào tài sản của bạn cho phép bạn chọn người ra vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, tăng cường bất kỳ giải pháp bảo mật nào khác mà bạn có. Tuy nhiên, chúng cần được giữ ở tình trạng tốt, vì cổng điện bị hỏng không chỉ ảnh hưởng đến an ninh tài sản của bạn mà còn có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ ai cố gắng đi qua chúng.

  Chúng tôi rất mong muốn giúp bạn giữ cho cổng điện của mình luôn trong tình trạng hoạt động tốt, vì vậy, đây là hướng dẫn của chúng tôi để phát hiện các dấu hiệu cho thấy cổng của bạn cần có ý kiến ​​chuyên môn hoặc sửa chữa.

  Cổng nhà bạn phát ra tiếng động lạ

  Những âm thanh lạ là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy cổng của bạn có thể cần được sửa chữa. Nếu cổng của bạn phát ra âm thanh mà chúng chắc chắn không phát ra trước đây, chẳng hạn như tiếng lạch cạch hoặc tiếng lách cách, bạn nên nhờ kỹ thuật viên hoặc kỹ sư kiểm tra càng sớm càng tốt. Nếu không được xử lý trong một thời gian dài, nó có thể khiến các bộ phận bị lỏng lẻo hoặc khiến hư hỏng ban đầu trở nên trầm trọng hơn và ảnh hưởng đến tốc độ đóng của cổng, điều này có thể cực kỳ nguy hiểm.

  Cổng của bạn bị cứng hoặc di chuyển chậm hơn bình thường

  Vấn đề này có thể xảy ra dần dần theo thời gian nên có thể khó nhận thấy hơn một chút. Nhưng nếu bạn tin chắc rằng cổng của mình hiện đang di chuyển chậm hơn hoặc cứng hơn trước đây, thì đó có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy có vấn đề tiềm ẩn.

  Nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh cọt kẹt hoặc cọt kẹt nào khi cổng của bạn mở hoặc đóng, thì có thể chắc chắn rằng có điều gì đó gây ra ma sát không mong muốn. Độ cứng và lực cản này sẽ gây căng thẳng không cần thiết cho các cơ chế mở và đóng cổng của bạn, và nếu không được xử lý, sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ hoạt động của chúng.

  Cổng của bạn không đóng hoặc không đóng hoàn toàn

  Trong trường hợp này, điều đầu tiên chúng tôi đề xuất là đảm bảo rằng không có gì ngăn cản các cổng đóng lại. (Nó có thể giúp bạn tránh được chú thích không cần thiết!) Cành cây, đá nhỏ hoặc các mảnh vụn khác đôi khi có thể mắc kẹt trong đường ray và làm tắc nghẽn các cơ chế, khiến cổng của bạn không thể đóng đúng cách (hoặc hoàn toàn không đóng).

  Điều tiếp theo chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra là pin. Cổng tự động của bạn có thể không chạy bằng pin, nhưng các bộ phận quan trọng thì có thể. Bạn thường sẽ nhận được cảnh báo nếu những cục pin này sắp hết.

  Điều quan trọng nữa là phải kiểm tra để đảm bảo không có vật gì chặn cảm biến của bạn. Nhiều cổng tự động dựa vào cảm biến để biết khi nào an toàn để mở và đóng. Nếu có thứ gì đó (như lá cây hoặc các mảnh vụn khác) chặn cảm biến trên cổng của bạn, thì chúng có thể không hoạt động chính xác. Hãy thường xuyên kiểm tra các cảm biến của bạn để phát hiện các mảnh vụn, thấu kính bẩn và lệch tâm vì những vấn đề này rất dễ khắc phục tại nhà.

  Cuối cùng, đó có thể là lỗi cơ hoặc điện, thường cần sự chú ý của chuyên gia để giải quyết.

  Cổng của bạn có bất kỳ thiệt hại có thể nhìn thấy

  Hư hỏng có thể nhìn thấy là một dấu hiệu rất rõ ràng khác cho thấy cổng của bạn bị mòn kém hơn một chút. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ rỉ sét, vết lõm hoặc bất cứ thứ gì cho thấy cổng của bạn đã bị thứ gì đó va đập. Nếu bạn có cổng kim loại, rỉ sét là một trong những điều chính cần chú ý khi có thể nhìn thấy thiệt hại. Thoạt nhìn, rỉ sét có vẻ vô hại, nhưng nếu có cơ hội lan sang một bộ phận chính, nó có thể khiến cổng của bạn ngừng hoạt động hoặc tăng khả năng xảy ra tai nạn.

  Nếu bạn có cổng gỗ, điều quan trọng là phải theo kịp việc bảo trì. Đánh vecni và niêm phong cổng gỗ của bạn sẽ giúp giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

  Nếu cổng của bạn bị ô tô va đập mạnh, hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi, các mảnh vỡ sau một thời điểm thời tiết khó chịu, thì tốt nhất bạn nên nhờ một chuyên gia đến và đánh giá mức độ thiệt hại, ngay cả khi cổng của bạn dường như vẫn còn nguyên vẹn. để làm việc.

  Cổng của bạn không phản hồi

  Nếu cổng của bạn không phản hồi, điều này có thể đơn giản là do điều khiển từ xa bị lỗi hoặc chết. Kiểm tra xem pin trong điều khiển từ xa của hệ thống có hết không. Nếu họ có, đó là một sửa chữa nhanh chóng. Nếu đèn nhỏ màu đỏ ở đầu điều khiển của bạn tắt khi bạn nhấn các nút nhưng cổng không phản hồi thì đó có thể là do một số nguyên nhân.

  Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, nếu các cảm biến trên cổng của bạn bị chặn, thì cổng sẽ không phản hồi. Kiểm tra xem có rêu, nấm mốc hoặc mảnh vụn nào có thể là vật cản không. Nếu cảm biến của bạn rõ ràng và cổng của bạn vẫn không phản hồi, đây có thể là dấu hiệu cho thấy một bộ phận bị lỗi hoặc hư hỏng và cần thay thế.

  Cánh cổng của bạn tự mở và đóng

  Vấn đề này có thể cực kỳ nguy hiểm. Nếu cổng của bạn tự mở và đóng, thì điều cực kỳ quan trọng là bạn phải gọi cho chúng tôi để chúng tôi có thể khắc phục sự cố. Vấn đề này không phải là hiếm gặp khi nói đến cổng điện và nó thường là kết quả của lỗi bo mạch chủ hoặc do dây điện bị đoản mạch. Nếu cổng của bạn không thể phát hiện sự hiện diện hay vắng mặt của một người hoặc phương tiện, điều này có thể gây ra nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản hoặc tệ hơn là con người.

  Nếu cổng của bạn hiển thị bất kỳ triệu chứng nào trong số này, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy đã đến lúc gọi cho các chuyên gia. Các kỹ thuật viên có trình độ của chúng tôi sẽ có thể xác định và tiến hành sửa chữa một cách an toàn, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự an toàn của ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của mình.

  Và để giảm thiểu nguy cơ xảy ra những sự cố này trong tương lai, bạn cũng nên thiết lập lịch bảo trì bảo dưỡng cổng tự động để cổng của bạn có thể được kiểm tra một hoặc hai lần một năm. Nó sẽ làm giảm khả năng xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào, nhưng nó sẽ tăng tuổi thọ cho cổng điện của bạn. Ngoài ra, chi phí sửa chữa thường rẻ hơn rất nhiều nếu bạn có thể xác định và giải quyết vấn đề sớm, trước khi nó có cơ hội phát triển thành một vấn đề nghiêm trọng hơn (và có khả năng gây tốn kém).

  Nếu cần sửa chữa cổng tự động, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

  Tin liên quan

  Cách khắc phục lỗi cổng tự động chạy lùi lại

  Ưu điểm của cổng tự động 2 cánh

  Cách điều chỉnh tốc độ của động cơ cửa tự động

  Cửa tự đóng mở liên tục là hiện tượng gì?

  Cách khắc phục tình trạng hấp hơi nước cửa kính ở chung cư

  Bánh xe cửa trượt là gì? Có chức năng như thế nào?

  Bộ điều khiển cổng tự động từ xa có công dụng gì

  Cửa kính mắt thần là gì?

  Có nên lựa chọn motor cổng âm sàn giá rẻ cho cửa tự động?

  7 lý do khiến cổng trượt của bạn bị hỏng

  Cách tính mét vuông cửa đơn giản, chính xác nhất

  Cách xử lý cửa kính cường lực bị kẹt hiệu quả

  Cổng xếp là gì? Lợi ích khi sử dụng cổng xếp inox

  Cửa lùa cảm biến, tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng

  Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

  Giới thiệu về các loại bánh xe cổng trượt

  Motor âm sàn là gì?

  Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của cổng tự động?

  Motor cửa cổng tự động giúp cải thiện cuộc sống?

  Ưu điểm của cổng trượt tự động